Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 69
Năm 2020 : 5.725
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC TƯ VẤN, TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC VỀ GIỚI TÍNH, VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN CHO HỌC SINH

Thực hiện thông tư  số 31/2017/TT- BGDĐT, ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn cho học sinh trong trường phổ thông; Với mục đích phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường. Hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

img_6513_400

        Nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức về giới tính, về sức  khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Vào đầu tháng 04 năm 2018, nhân viên Y tế của trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn, tư vấn, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh  ở khối lớp 8, lớp  9.

img_6516_400

        Nội dung buổi tư vấn tập trung, tuyên truyền, giáo dục gồm: Khái niệm về tuổi vị thành niên; Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của vị thành niên; Sự cần thiết phải giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho vị thành niên.

img_6516_400_01

        Dưới sự thuyết trình, hướng dẫn tận tình của cô phụ trách Y tế trường  (được trình bày qua bài trình chiếu powerpoint), học sinh tập trung và chú ý lắng nghe, nhờ có những hình ảnh và video clip sinh động, cũng đã giúp các em nắm được những nội dung cơ bản về giới, về sinh khỏe tuổi mới lớn. Học sinh hỏi những thắc mắc về sức khỏe, những biểu hiện thường gặp ở tuổi mới lớn,… Thông qua nội dung tư vấn, tuyên truyền hôm nay, cô giáo mong muốn các em sẽ có thêm cho mình một vốn kiến thức bổ ích nhằm bảo vệ và chăm sóc bản thân các em.

img_6517_400

         Có thể khẳng định rằng: Tuổi mới lớn, tuổi dậy thì, đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ và phức tạp nhất của cuộc đời mỗi con người. Biểu hiện của giai đoạn này là xảy ra đồng thời một loạt những thay đổi bao gồm sự chín muồi về thể chất, sự biến đổi điều chỉnh về tâm lý và các quan hệ xã hội, bước đầu hình thành nhân cách. Nhưng đây cũng là giai đoạn nảy sinh nhiều rối nhiễu về tâm lý nhất so với các lứa tuổi khác. Tuổi dậy thì là tuổi có khả năng sinh sản, nhưng cơ thể các em đang ở vào độ tuổi vị thành niên, nên chưa chín muồi về sinh dục, chưa ổn định về mặt tâm sinh lý và chưa thể làm cha, làm mẹ được. Vì vậy, phải tiến hành giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, tạo điều kiện cho các em vượt qua được giai đoạn khủng hoảng của tuổi dậy thì để trở thành người lớn thực sự.

img_6518_400

         Qua buổi tư vấn đã mang lại kiến thức đầy bổ ích. Có thể nói đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, nhất là việc rèn kỹ năng sống cho học sinh ngay từ khi  các em còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường./.

 

                                                                           Vạn Long, tháng 04-2018

                                                 T/h: Ban biên tập  Trường THCS Trần Quốc Tuấn

                                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới