Toàn trường THCS Trần Quốc Tuấn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thực hiện Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vạn Ninh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục; Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng din biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo hướng dẫn toàn trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với các nội dung như:

-Nhà trường thường xuyên quán triệt và chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản ch đạo của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19, hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, y ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo v tăng cường phòng, chng dịch Covid-19 trong tình hình mới; Hình thức triển khai thông qua các buổi họp, sinh hoạt, chuyển tiếp qua email công vụ viên chức. Đối tượng triển khai: tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường.

- Khi học sinh đi học lại bình thường sau Tết, nhà trường không t chức các hoạt động tập trung như: chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm,... cho đến khi chờ có thông báo mới của các cấp quản lý.

- Nhà trường tuyên truyền, vận động yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế: “KHU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ”; không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thng, chưa được kim chng có liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Nhà trường tuyên truyền, vận động yêu cầu việc toàn trường thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang theo Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06 tháng 02 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tể. Nhà trường cũng trang bị bổ sung dụng cụ rửa tay, sát khun tại đơn vị.

- Nhà trường tuyên truyền, vận động yêu cầu văn thư, y tế, giáo viên chủ nhiệm các lớp nắm danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ Tết để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

- Hiệu trưởng nhà trường đã chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp với từng khối lp trong trường hp dịch bệnh diễn biến phức tạp, khi không th tổ chức dạy học trực tiếp.

- Khi tổ chức hội nghị, hội họp nhiều người, nhà trường tuyên truyền, vận động yêu cầu phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Yêu cầu cán bộ, viên chức phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết. Thực hiện giải quyết công việc qua môi trường điện tử.

- Nhà trường tiếp tục triển khai tuyên truyền, vận động và thực hiện nghiêm túc việc tự kiểm tra, đánh giá an toàn Covid- 19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Vạn Long,  tháng 02 năm 2021

T/h Ban biên tập - Trường THCS Trần Quốc Tuấn