Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 08 : 45
Năm 2021 : 8.649
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT BUỔI CHỦ NHẬT XANH CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN

MỘT BUỔI CHỦ NHẬT XANH

CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN

 

MỘT BUỔI CHỦ NHẬT XANH

CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN

          Gìn giữ bảo vệ môi trường Xanh- Sạch- Đẹp luôn là điều đáng quan tâm ở bất cứ  nơi đâu. Nhà trường- ngôi nhà thứ hai của con trẻ, là nơi để học hành, vui chơi, phát triển, càng được xem là nơi cần đảm bảo tốt sự xanh sạch và đẹp.

          Cảnh quan môi trường, sức khỏe của con em học sinh và của toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên của nhà trường là trên hết. Và lần này một sự kiện đặc biệt là chuẩn bị đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Sáng nay, chủ nhật, ngày 17 tháng 01 năm 2021, thầy trò trường THCS Trần Quốc Tuấn hăng hái ra quân tổng vệ sinh trường lớp.

            

Nhãn

Trong không gian của một buổi sáng cuối đông, bầu trời u ám, se se lạnh, cảnh trường Trần Quốc Tuấn như ấm hẳn lên bởi âm thanh náo nhiệt, rộn ràng pha lẫn của tiếng nói, tiếng cười, tiếng loa phát của trường, tiếng chổi, tiếng cuốc va vào đất hòa cùng tiếng gió -tiếng hát của thiên nhiên như làm cho buổi lao động trở nên sinh động và tươi vui hơn.

            Các em học sinh dưới sự hướng dẫn  của thầy, cô chủ nhiệm, mà tích cực hăng hái làm việc. Hình như có vẻ ham làm hơn ham học sao. Các cô cậu cứ luôn tay quét, cuốc, nhặt rác, nhổ cỏ... Công việc chính là quét, dọn cỏ mà!

Nhãn

          Trải qua hơn 3 tiếng đồng hồ (từ 7 giờ 00 phút đến 9 giờ 00 phút), công việc đã xong. Các thầy cô chủ nhiệm tập hợp học sinh lớp mình. Nhận xét, biểu dương….Kết quả là ngôi trường hôm nay được sạch sẽ, rộng rãi hơn, khang trang hơn. Hàng cây hình như xanh hơn,  lung lay với  gió như muốn mỉm cười với các  bạn nhỏ.

Nhãn

 

            Buổi lao động  tổng vệ sinh trường lớp của thầy trò trường THCS Trần Quốc Tuấn đã kết thúc rồi. Chắc hẳn trong lòng ai  cũng thấy vui hơn vì đã hoàn tất một công việc có ý nghĩa. Qua buổi lao động các em học sinh sẽ được nhận thêm nhiều bài học quý giá về ý thức bảo vệ môi trường, tình cảm gắn bó giữa bạn bè , thầy trò với nhau, bài học về lao động, về kĩ năng sống,…Một buổi lao động tuy có vất vả nhưng vui và đầy bổ ích.

          Bầu trời âm u khi sáng, giờ trở nên trong trẻo, ấm áp hơn./.

 

                                                                   Vạn Long, ngày 17 tháng 01 năm 2021        

                                                                      T/h: Cô-  Huỳnh Thị Hồng Huyền

                                                                     GV Trường THCS Trần Quốc Tuấn

                                                                                      

 

                                                                           

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới